Mì ramen thơm lừng được kẹp trong bánh mì sẽ là một món mới lạ miệng mà ngon tuyệt khiến bạn không thể nào bỏ qua đâu đấy! Cùng Scakeshop học cách làm bánh mì kẹp mì độc đáo này nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp mì
– 1 ổ bánh mì.
– 2 quả ớt đỏ.
– 1 gói mì ramen.
– 60gr thịt thăn heo.
– 10ml rượu mirin (hoặc rượu trắng).
– 15ml xì dầu.
– Hành lá.
– Gia vị: muối, tiêu.
Dụng cụ làm bánh mì kẹp mì
– Dao.
– Tô.
– Chảo.
– Đũa.
Cách làm bánh mì kẹp mì độc đáo
Bước 1:
– Thái thịt heo thành từng miếng nhỏ. Cắt nhỏ hành lá và ớt đỏ.
lam banh mi kep mi doc dao 1
Bước 2:
– Ướp thịt heo với tiêu xay và xì dầu.
Bước 3:
– Đặt một cái chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, thêm ớt đỏ và thịt heo vào xào chín rồi tắt bếp.
Bước 4:
– Lấy một cái chảo khác, cho mì ramen vào chảo, nêm xì dầu, rượu, muối vào cùng cho vừa ăn rồi đảo đều. cuối cùng thì cho phần thịt heo đã xào chín và hành lá vào trộn đều cùng.
Bước 5:
– Xẻ đôi bánh mì rồi cho mì vừa xào vào làm nhân là hoàn thành!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì kẹp mì độc đáo này nhé!