Nguyên liệu thực phẩm Thiên Bảo Anh
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Bột khai Tân Thuận Lợi 1kg

Mã sản phẩm: BKTTL-1000-30

Tình trạng: Còn hàng

30.000₫
Nhờ đặc tính hóa học của bột khai, nên phụ gia này được sử dụng khá phổ biến trong việc làm bánh:Giúp bánh nở xốp, giòn, thơm ngonDo bột khai tự phân hủy nhanh ở nhiệt độ cao, nên phụ gia này được sử dụng trong một số loại bánh...

Nhờ đặc tính hóa học của bột khai, nên phụ gia này được sử dụng khá phổ biến trong việc làm bánh:

Giúp bánh nở xốp, giòn, thơm ngon

Do bột khai tự phân hủy nhanh ở nhiệt độ cao, nên phụ gia này được sử dụng trong một số loại bánh chiên, hấp phổ biến như: bánh bao, bánh tiêu, bánh quẩy, bánh đùi gà,… giúp chúng nở xốp, thơm ngon.

Giúp bánh nở to, trông bắt mắt

Bột khai được sử dụng phổ biến khi làm bánh bao, vì khi đem hấp (ở nhiệt độ cao), nếu khí sinh ra càng nhiều thì bánh bao sẽ nở càng to, trông bắt mắt cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho người bán.

Để bảo quản bột khai, bạn nên:

  • Đựng tronghủ thực phẩm(đậy kín nắp), hoặc bao bì kín (hút chân không thì càng tốt).
  • Đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt, tránh côn trùng xâm nhập.
  • 5. Cách sử dụng bột khai

    Lạm dụng nhiều bột khai trong thực phẩm sẽ gây tác động tiêu cực đến sức khỏe người dùng, lẫn người chế biến thực phẩm. Vì thế, Điện máy XANH khuyên bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất (nếu có) và hãy trang bị kiến thức khi sử dụng bột khai.

    Chẳng hạn:

    • Với 1kg bột mì, bạn nên dùng khoảng 5 - 50gr bột khai. Đồng thời, trước khi sử dụng bạn nên pha loãng bột khai với nước theo tỉ lệ 1:5.
    • Ưu tiên dùng bột khai cho những loại bánh có kích nhỏ, cỡ vừa, vì nếu chúng chưa kịp bay hơi thì khi ăn bánh sẽ ngửi thấy mùi khai, rất khó chịu.
    • Có thể thay thế bột khai với một số phụ gia tương tự nhưbaking soda, baking powder (bột nở),…. Tuy nhiên, bột khai cũng có ưu điểm nhất định hơn phụ gia khác, đó là giúp bánh nở xốp tối đa.
    • Một số món bánh sử dụng bột khai

      Bạn có thể bắt gặp một số món bánh được dùng bột khai như:

      Bánh bao

      Bánh bao là loại bánh rất dễ ăn đối với mọi lứa tuổi và phổ biến ở nhiều nước trong khu vực châu Á. Lớp bánh bên ngoài mịn, mềm cùng với phần nhân hấp dẫn, đa dạng bên trong như xá xíu, sầu riêng, gà nướng, thịt băm - trứng cút,….

      Bánh bao có thể được dùng vào buổi sáng, trưa và tối, hoặc bất kì khi nào bạn muốn thưởng thức vì loại bánh này rất dễ ăn.

  • Bánh tiêu

    Bánh tiêu cũng rất được ưa chuộng và thường được người Việt dùng vào xế chiều, buổi tối nhiều hơn. Vì một số người không có thói quen dùng bánh chiên (ngập dầu) vào buổi sáng, thỉnh thoảng bánh tiêu cũng được kẹp chung với bánh bò để trở thành điểm tâm của một số bạn yêu thích.

  • Bánh quẩy

    Bánh quẩy là loại bánh thường được ăn kèm với cháo, thậm chí loại bánh này còn được ăn kèm với sữa đậu nành, hoặc chấm riêng với nước chấm.

Bột khaiBột khai Bột khai

Có thể bạn quan tâm