Nguyên liệu thực phẩm Thiên Bảo Anh
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Nước tro tàu 500g

Mã sản phẩm: NTT-500-20

Tình trạng: Còn hàng

25.000₫
Nước tro tàu là loại nước được lọc từ hỗn hợp nước với tro của gỗ hoặc củi bị đốt cháy. Tuy nhiên, hiện nay, người ta đã cho ra đời một loại nước tro tàu hóa học thay cho nước tro được sản xuất theo cách truyền thống như...

Nước tro tàu là loại nước được lọc từ hỗn hợp nước với tro của gỗ hoặc củi bị đốt cháy. Tuy nhiên, hiện nay, người ta đã cho ra đời một loại nước tro tàu hóa học thay cho nước tro được sản xuất theo cách truyền thống như trên. Loại này có tên hóa học là Kali Hydroxit (KOH) hoặc Natri Hydroxit (NaOH), thường ở nhiều dạng khác nhau như bột, lỏng và viên.

Nước tro tàu làm trắng, giữ màu tự nhiên nguyên liệu như: ngâm cá khô, làm cho ô liu bớt đắng, khi đóng hộp các loại cam quýt, làm trứng bách thảo, làm bánh tro, bánh ú, hay giúp cho sợi mì được dai hơn, và gần với chúng ta nhất là sử dụng khi nấu đường làm bánh Trung thu (giúp cho vỏ bánh được mềm, có màu sậm hơn).

– Trong nấu ăn: Nước tro có tác dụng làm trắng, giúp rau củ quả bảo quản lâu hơn, có màu tự nhiên hơn, tạo độ giòn, dai…

– Trong làm bánh: Nước tro là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức của nhiều loại bánh như: Bánh ú, bánh tro, bánh đúc, bánh trung thu, hoành thánh…

Nước tro tàuNước tro tàuNước tro tàu

Có thể bạn quan tâm